TH EN

TISCO Advisory

บทความล่าสุด

 • เปิดโอกาสเข้าถึงนวัตกรรมการรักษาด้วย ประกันมะเร็ง

  ทราบหรือไม่ว่า…..ค่าใช้จ่ายเพื่อการรักษาโรคมะเร็งจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับตำแหน่งของมะเร็ง, ระยะที่ตรวจพบ และวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพที่สุด โดยหากเลือกวิธีการหรือตัวยาที่สามารถเพิ่มอัตราการรอดชีวิต หรือ ความสำเร็จในการรักษาที่สูงที่สุดอาจมีค่าใช้จ่ายสูงแตะ 8 หลัก !

  รายละเอียดเพิ่มเติม
 • รับมือCOVID-19 ระลอกสอง ด้วยกองทุนดิจิตอล

  สัญญาณแห่งการระบาดระลอกสองของไวรัส COVID-19 ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว แต่นั่นไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวล เพราะเราค้นพบว่า มีหนึ่งในหนทางที่น่าจะเพิ่มโอกาสให้กับการลงทุนในรอบนี้ได้

  รายละเอียดเพิ่มเติม
 • เจาะลึกบริษัทผู้ใช้นวัตกรรม ล้มธุรกิจยุคเก่า

  คุณคิดว่าเทคโนโลยีที่ใช้อยู่ตอนนี้ สุดยอดแล้วหรือเปล่า? ถ้าเราบอกว่า เทคโนโลยีที่คุณคิดว่าดีอาจกำลังถูกแทนที่ด้วยเทคโนโลยีคลื่นลูกใหม่ที่ดีกว่าล่ะ จะเชื่อไหม !?

  โพสต์เมื่อ 3 พฤศจิกายน 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • เปลี่ยนได้เปลี่ยน” ความเข้าใจผิดเรื่องประกันฯที่ต้องรู้?

  มีหลายเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ “ประกันสุขภาพ” ซึ่งคุณกำลังเข้าใจผิด และแน่นอนหากปล่อยให้บทความนี้เลื่อนหายไปจากหน้าจอ คุณอาจจะไม่พบคำตอบที่ควรรู้อีกเลย

  โพสต์เมื่อ 30 ตุลาคม 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • กฎแห่งกำไร คัดกองทุนธุรกิจเปลี่ยนโลก

  นี่ไม่ใช่เวลาที่จะมองหาวิธีการลงทุนด้วยการอ่าน How to การเงินแบบกว้างๆ อีกต่อไปแล้ว ถ้าต้องการจะเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนให้เหนือตลาดตอนนี้ คุณจำเป็นต้องรู้จัก “กฎแห่งกำไร” ที่จะช่วยให้โฟกัสแผนการลงทุนในกองทุนรวมได้ดีขึ้นในช่วงโค้งสุดท้ายไตรมาส 4 ปี 2563

  โพสต์เมื่อ 14 ตุลาคม 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • RMF หุ้นเทคโนโลยี คัดธุรกิจอัจฉริยะ เพิ่มโอกาสสร้างกำไรรอใช้วัยเกษียณ

  “ธุรกิจเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก” วลีนี้ เป็นสิ่งที่นักลงทุนหลายคนอาจเคยได้ยิน ทั้งจากงานเสวนา โฆษณาขายสินค้าไฮเทค ฯลฯ ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง ธุรกิจกลุ่มนี้ดีพอ ที่จะอยู่ในพอร์ตยาวไปจนถึงวัยเกษียณเลยหรือเปล่า ?

  รายละเอียดเพิ่มเติม
 • หากตอนนี้คุณมีเงินซักก้อน กำลังมองหาแหล่งเก็บเงินจะทำยังไงดี ?

  อย่างที่รู้กันดีว่า วิกฤตไวรัส COVID-19 ระบาดส่งผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจทั่วโลก ทั้ง GDP ติดลบ , อัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำ อยากหาช่องทางลุงทุนในสินทรัพย์อื่นๆ เช่น หุ้น ทองคำ หรือกองทุนรวม แต่ก็เป็นคนไม่ชอบความเสี่ยง หากตอนนี้คุณมีเงินซักก้อน กำลังมองหาแหล่งเก็บเงินจะทำยังไงดี ?

  โพสต์เมื่อ 29 กันยายน 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • ลงทุนธุรกิจเทคโนโลยีการแพทย์ตอนนี้... ใช่จังหวะที่ดีหรือเปล่า ?

  ในช่วงที่ผ่านมา หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างแล้วว่า “ธุรกิจเทคโนโลยีการแพทย์” ให้ผลตอบแทนที่น่าสนใจ แต่ก็ดูเหมือนประเด็นนี้ จะถูกพูดถึงมาระยะหนึ่งแล้ว ดังนั้น นักลงทุนจึงอาจสงสัยว่า ถ้าสนใจลงทุนตอนนี้จะยังใช่ “จังหวะ” ที่ดีหรือเปล่า ? ธุรกิจนี้ราคาปรับตัวขึ้นมาสูงแล้ว ยังลงทุนได้จริงหรือ? เรื่องนี้มีคำตอบค่ะ

  โพสต์เมื่อ 3 กันยายน 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • ถอดรหัสรีเทิร์น กองทุนดาวรุ่งกลุ่มเทคโนโลยีโลก

  ธุรกิจที่สามารถเติบโตสวนทางภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว และมีโอกาสสร้างผลประกอบการที่มีกำไรเติบโตก้าวกระโดด” ประโยคที่ยกมานี้ ไม่ใช่คอนเซ็ปต์การลงทุน แต่เป็นคุณสมบัติ ที่สามารถหาได้จากธุรกิจ “กลุ่มเทคโนโลยีโลก

  โพสต์เมื่อ 13 สิงหาคม 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม
 • ก้าวสู่ยุค Megatrends Allocation

  คุณยังจัดพอร์ตลงทุนแบบ “Asset Allocation” อยู่หรือเปล่า ? นี่เป็นแนวคิด “พื้นฐาน” สำหรับการลงทุนที่ดี แต่ดูเหมือนว่า การกระจายการลงทุนแบบ “ดั้งเดิม” นี้ อาจไม่มีประสิทธิภาพในการลงทุนเพียงพอ หรือ อธิบายง่ายๆว่า อาจจะไม่ได้สร้างผลตอบแทนดีอย่างที่คาดหวังสำหรับทุกสถานการณ์ … ถึงเวลาแล้ว ที่คุณจะต้องทำความรู้จักกับการจัดพอร์ตลงทุนแบบ “Megatrends Allocation”

  โพสต์เมื่อ 5 สิงหาคม 2020 รายละเอียดเพิ่มเติม

© สงวนลิขสิทธิ์ 2561 ธนาคารทิสโก้ จำกัด มหาชน